Vì sao các bạn nên tìm việc ở các doanh nghiệp 1 các doanh nghiệp trơn chu hơn

1222 Lượt xem

Trong quá trình tìm việc làm thì việc tìm được một công việc tốt nhất là điều mà bất cứ ứng viên nào cũng muốn, nhưng để làm sao tìm được một công việc phù hợp với nhu cầu của mình là điều không hề dễ dàng. Bạn cần lưu tâm đến việc tìm kiếm thông tin doanh nghiệp, làm sao để có thể tìm được một công việc làm thêm phù hợp nhất dành cho mình. 

Trên thực tế các nhà tuyển dụng luôn mong muốn các bạn sẵn sàng tìm việc làm thêm; các ứng viên có năng lượng làm việc tốt; ứng viên có thể đóng góp được nhiều thứ cho doanh nghiệp; ứng viên biết nhiệm vụ và mục tiêu với nhà tuyển dụng. Và rất nhiều ứng viên có mong muốn trở thành một nội dung của sứ mệnh đó.

tim viec lam them

Cách tìm việc tốt nhất dành cho người tìm việc 

Bạn có đang lựa chọn ngành nghề mà mình mong muốn

Ứng viên khi có nhu cầu tìm việc làm bạn nên cập nhật một hồ sơ, chờ đợi nhà tuyển dụng liên hệ trong trường hợp bạn là ứng viên phù hợp nhất với vị trí mà mình đang ứng tuyển. Bên cạnh đó trong quá trình phỏng vấn bạn nên khôn khéo để trả lời phỏng vấn, bởi rất có thể những câu trả lời của bạn có thể gây nghi ngờ hoặc khiến bạn mất hoàn toàn cơ hội khi làm việc. 

Cái mà bạn tự hào nhất trong sự nghiệp của bản thân là gì?

Nhà tuyển dụng đã và đang hiểu về mọi thứ mà bạn đam mê, bạn đánh giá mình giỏi ở mặt nào? hay công việc của bạn có khiến cho người khác cảm thấy tự hào vào công việc mà bạn đang làm hay không. Nếu trả lời được những câu hỏi này thì đây là thời điểm nhà tuyển dụng sẽ xem xét kinh nghiệm ăn nói hay truyền cảm hứng, cũng đó là năng lượng tích cực của bạn cho họ và những người khác. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý nên chia sẻ mọi việc một cách ngắn gọn, súc tích. Kĩ năng thuyết trình có thể để dành sau khi bạn nhận được việc chính thức. 

Bạn có điều gì không vừa với kiểu sếp hoặc đồng nghiệp nào không? 

Để cho trả lời phỏng vấn ứng tuyển câu trả lời này, người ứng tuyển cần phải thật bình tĩnh và tỉnh táo. Bởi nếu không cần thận bạn sẽ bị đánh giá là người khó hợp tác trước khi thừa nhận bản thân không hài lòng với công việc trước đây. Hãy bắt đầu của những điều tích cực hay giảm bớt những câu chuyện tiêu cực. Đây không cần phải đó là khi để cho kể về các sai sót cá nhân và bạn nên nhớ rằng đây là cơ hội để nói đến nhiều đặc điểm mà người ứng tuyển nhận thấy bạn là ứng viên phù hợp nhất với vị trí mà nhà tuyển dụng đang cần. 

tim viec lam them

Tại sao bạn muốn làm việc ở đây?

Với câu hỏi này nhà tuyển dụng muốn biết bạn đang cảm thấy hứng thú gì với công việc trong công ty, nếu bạn nghiên cứu kỹ công việc thì bạn sẽ có thể dễ dàng trả lời câu hỏi này. Khi đưa ra câu hỏi này nhà tuyển dụng muốn biết rằng bạn có sẵn sàng làm việc trong công ty hay không, bạn có đủ năng lượng để đáp ứng yêu cầu công việc hay không, các đóng góp của bạn có lợi ích gì trong công việc của công ty hay không. 

Tại sao bạn muốn bỏ công việc hiện tại?

Câu hỏi này nhà tuyển dụng muốn biết bạn có phải là người có vấn đề trong quá trình làm việc với người khá hay không, bạn có nhanh chán công việc mà mình đang làm hay không. Nếu bạn không cẩn trọng, khôn khéo thì bạn có thể gây nghi ngờ hoặc mất cơ hội làm việc với các nhà tuyển dụng. 

Mẹo tìm việc làm không cần kinh nghiệm 

Trên thực tế tất cả mọi người khi bắt đầu công việc sẽ gặp phải rất nhiều nghịch lý tuyển dụng đáng sợ, bạn có thể không tìm được việc làm nếu không có kinh nghiệm làm việc. Nhưng bạn sẽ chẳng bao giờ có kinh nghiệm nếu không thể tìm được việc làm. Thấu hiểu nhu cầu đó trong bài viết này sẽ cung cấp đến bạn một số mẹo tìm việc làm mà không cần kinh nghiệm mà bạn nên biết.

Giáo dục bản thân 

Việc giáo dục bản thân bạn có thể thực hiện bằng việc tham gia các buổi hội thảo lấy chứng chỉ, văn bằng nếu cần nên kiếm một tấm bằng. Điều này sẽ giúp bạn tích lũy kiến thức cho công việc và thể hiện sự cống hiến và cam kết của mình cho công việc. Ngoài ra mối quan hệ với các giáo viên chính là cách tuyệt vời nhất để bạn có thể tạo dựng được mối quan hệ cực kỳ tốt cho công việc sau này. 

Mẹo tìm việc làm không cần kinh nghiệm

Thúc đẩy bản thân phát triển

Một cách khác có thể giúp bạn có được kinh nghiệm trong một số lĩnh vực cụ thể đó là tìm việc làm không lương hoặc ít lương. Nghe có vẻ không có động lực nào nhưng nó lại giúp bạn có thêm một cách cửa mới để bước chân vào công việc mới: Tham gia các hoạt động tình nguyện, làm thực tập sinh hoặc làm các công việc tự do để rèn luyện bản thân. Tùy vào công việc cụ thể bạn có thể bắt đầu bằng việc lập ra một trang blog của mình hoặc đầu tư thêm thời gian viết blog để có thêm được những ý tưởng tuyệt vời nhất để thể hiện tài năng, niềm đam mê của mình. Với một bản cv có đầy đủ thông tin về dự án sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình xin việc làm của mình. 

Thiết lập các mối quan hệ khác nhau 

Một cách có thể giúp bạn dễ dàng tìm được một công việc phù hợp nhất đó chính là qua giới thiệu từ bạn bè hay những người quen biết. Để làm được điều này bạn nên xây dựng và nuôi dưỡng các mối quan hệ của bản thân cả online và offline, việc đảm bảo mọi người đều biết bạn  đang trong quá trình tìm việc sẽ giúp bạn nhanh chóng có được một việc làm ổn định nhất trong tương lai. Đặc biệt bạn nên đầu tư cho mình một bản sơ yếu lý lịch tốt nhất cho bản thân trong quá trình tìm kiếm việc làm của mình. 

Thực hiện công việc 

Đã đến lúc bạn cần hiện thực hóa các công việc của mình bằng việc liệt kê các kỹ năng, kinh nghiệm, và những đặc điểm cá nhân cần thiết để phục vụ cho tương lai của mình. Sau đó bạn  có thể thêm những kỹ năng, kinh nghiệm và những đặc điểm cá nhân mà bạn đang có vào trong cv của mình. Từ những thông tin này sẽ giúp cho nhà tuyển dụng đánh giá được bạn có phải là ứng viên phù hợp nhất với vị trí mà mình đang cần hay không. 

Trở thành chuyên gia trong lĩnh vực bạn đang làm 

Am hiểu về các công việc mà mình đang làm sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được một công việc phù hợp nhất, điều này không chỉ giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho sự nghiệp của mình mà còn giúp ích cho bạn trong quá trình phỏng vấn sau này. Để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực mà bạn đang làm việc thì bạn cần thường xuyên tham gia tương tác trên các diễn đàn, blog, tham gia các hội nhóm, biết được tên tuổi của một số người trong ngành cả ở nơi bạn sinh sống và ngoài nước.

Tìm việc làm không cần kinh nghiệm

Sử dụng bộ não của người khác 

Nghe có vẻ không thực tế nhưng bạn hoàn toàn có thể làm việc này bằng cách lắng nghe ý kiến của các chuyên gia về một lĩnh vực nhất định mà bạn đang quan tâm. Một khi bạn biết được tên của một vài chuyên gia hãy thử liên hệ trực tiếp với họ bằng cách viết thư tay chẳng hạn. Đây cũng là một trong những cách hay khiến nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người quan trọng và có giá trị đó là xin ý kiến của họ về những vấn đề mà bạn đang quan tâm. Đừng bao giờ dừng lại ở việc gửi một đống email của bạn đến cho họ vì đôi khi họ là người bận rộn và không có nhiều thời gian để đọc email mà bạn gửi cho họ. 

Có câu chuyện để kể 

Hãy chắc chắn rằng bạn luôn có một câu chuyện hay và hấp dẫn để kể cho nhà tuyển dụng của mình. Hãy cho họ thấy mình là người hoàn hảo trong một lĩnh vực cụ thể nhất. Mọi người sẽ thường xuyên đặt những câu hỏi rõ ràng và ngắn gọn vì thế bạn hãy cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là một người có đam mê thể hiện hết những kỹ năng, kinh nghiệm và trình độ học vấn của bạn để lôi kéo nhà tuyển dụng về những điều này. 

Viết lại cv xin việc của bạn

Bạn nên chắc chắn rằng cv xin việc của bạn sẽ phản ánh một phần của câu chuyện. Bạn nên tập trung vào những khả năng và kỹ năng của bạn không chỉ về những vị trí mà bạn đã từng đảm nhiệm mà hãy tạo một bản cv không bị cuốn vào quá khứ mà hãy hướng về phía trước và giới thiệu cho nhà tuyển dụng biết được những gì bạn có thể đóng góp cho doanh nghiệp trong tương lai.

Đầu tư và tập trung vào các kỹ năng mềm

Các kỹ năng chuyển đổi thật sự rất cần thiết với các ứng viên, khi bắt đầu một công việc mới thì các kỹ năng này sẽ giúp bạn có thể làm tốt các công việc hiện tại mà nhà tuyển đụng đang cần. Chẳng hạn bạn có kỹ năng mềm về thiết lập mối quan hệ cá nhân, kỹ năng tổ chức, lãnh đạo, kỹ năng giao tiếp.

Tập trung vào các kỹ năng này sẽ giúp bạn có thể đảm nhận được rất nhiều công việc cùng một lúc như công việc giám sát, thuyết trình trước đám đông. Vì thế bạn nên tạo một bản cv ấn tượng và thể hiện kỹ năng của mình tốt nhất có thể đáp ứng được yêu cầu công việc hiện tại mà doanh nghiệp đưa ra.

Đặt mục tiêu nghề nghiệp hợp lý

Mặc dù bạn luôn cần đặt mục tiêu cao trong công việc nhưng bạn cũng cần vận dụng các yếu tố khác khi viết hồ sơ xin việc. Bạn là một người mới vì thế hãy bắt đầu từ một công việc dành cho người mới và cho nhà tuyển dụng biết rằng tuy mình là người mới nhưng vẫn sẵn sàng học tập và sau đó nhắc đến sự đam mê, nhiệt huyết của mình trong công việc.

Sẵn sàng làm những công việc nhỏ nhất

Vì bạn là một người mới do đó bạn cần bắt đầu từ những công việc nhỏ nhất của những người mới, sau đó khi đã làm quen với công việc thì bạn có thể bắt đầu với những công việc lớn hơn. Đôi khi với những công việc này có thể làm bạn nhàm chán, mệt mỏi nhưng nếu đó là điều bạn thực sự mong muốn thì bạn nên làm.