SV có nên đi làm thêm hay không?

835 Lượt xem

Lúc này, mong muốn chọn việc ngoài giờ ở sinh viên rất lắm. Hầu hết các HSSV kiếm việc làm thêm là kiếm một phần thu nhập cho cuộc sống. Hiện có chẳng ít các công việc tuyển bán thời gian dành cho sinh viên. Tuy nhiên vẫn có một vài SV lo lắng rằng " Sinh viên có nên kiếm việc ngoài giờ hay không?" Tin bài sau đây mình sẽ hồi đáp đến các bạn thắc mắc đó nhé.

Mỗi người khi mà tốt nghiệp THPT với các chăm chỉ hết sức để trở thành sinh viên ĐH & tiếp tục chinh phục quãng đường đam mê của mọi người. Đây là khoảng thời điểm đẹp nhất trong cuộc sống mỗi sinh viên. Học hành, thiện nguyện & kiếm việc ngoài giờ. Chính là một vòng tròn của quãng đời sinh viên mà bản thân tôi đã từng đi qua. Còn các bạn thì sao?

Sinh viên nên tìm việc bán thời gian hay không?

SV kiếm việc bán thời gian dường như là có mục tiêu là để bổ sung một phần tiền chi trả đời sống bởi lắm SV là dân tỉnh lị, gia đình khó khăn.
Các bạn sinh viên thường xuyên tìm các việc ví dụ: bồi bàn, gia sư, bán quần áo... Đây là những việc hấp dẫn sinh viên lắm nhất. Điểm riêng ở các việc làm đó là phân bổ theo khung giờ vì thế rất hợp lý cho thời gian của sinh viên. Các bạn thoải mái xin làm việc khung giờ sáng hoặc ca chiều phụ thuộc với việc thu xếp thời giờ của các bạn sao cho thích ứng cho công việc học tập.

Các việc làm đấy cũng chẳng yêu cầu vốn kinh nghiệm hoặc trình độ làm việc giỏi. Các bạn chỉ cần nhạy bén, chăm chỉ là có khả năng được nhận vào làm rồi đấy. Hiện nay có vô cùng nhiều những siêu thị xây dựng lên và tuyển số lượng lớn nhân viên đi làm part-time với mức thù lao khá ổn. Điểm mạnh trong những việc làm đó là mọi người được hoạt động trong nơi sạch sẽ, không nắng mưa và vô cùng nhẹ nhàng. Mức thù lao sẽ ko hề ít. Một vài việc đó có tiền thù lao rơi 3tr/tháng. Thế là đủ cho cuộc sống SV rồi đúng ko?
Việc làm thêm còn tạo cơ hội dành cho mọi người được va chạm với thực tế, đc gặp gỡ với lắm mẫu người, tình cảnh cuộc sống & làm cho sinh viên bớt rụt rè và giải quyết nhạy bén hơn.
Với mình thì SV cần tìm việc part-time. Cũng có thể để tăng một phần thu nhập vừa đc va chạm cuộc sống giúp cho mọi người tự tin hơn, đỡ lo lắng hơn ở trong cuộc sống đầy ô hợp đó. Tuy nhiên những công việc đấy có thể có ích cho sinh viên trau dồi đc một vài kĩ xảo chứ không có ích nhiều lắm cho lĩnh vực của mọi người.

Đi làm thêm lấy kinh nghiệm thì cần phải làm như nào?

SV tìm việc làm thêm với 2 đích đến đấy là: tìm việc ngoài giờ là để tăng thêm sinh hoạt phí và đi việc làm để có thêm vốn kinh nghiệm giúp cho dự định thời gian tới của bản thân. Một vài SV khao khát trau dồi kinh nghiệm thì cần kiếm một vài công việc có liên quan tới ngành học của mọi người. Giả dụ việc các bạn học tài chính thì nên xin vào đi làm part-time trong các doanh nghiệp để tích lũy kinh nghiệm cho chính mình. Phụ thuộc vào từng lĩnh vực mà bạn kiếm tìm một số công việc phù hợp. Tuy thế một số việc làm đó đôi khi chẳng mang lại cho sinh viên thù lao cao. Thậm chí bạn phải chịu làm việc không có tiền công. Tuy nhiên sinh viên có thể nâng cao đc nguồn kiến thức hiện thực rất hữu ích mà trên giảng đường không bao giờ có. Chuyện đó sẽ giúp ích cực kì lắm cho các bạn trong công việc tương lai đấy.
Trên đây là vài những điều mà mình đã rút ra được trong suốt thời sinh viên. Mong rằng mọi người tìm được hướng đi cho riêng các bạn. Chúc mọi người thành đạt.