Phòng tránh chiêu thức lừa bịp công việc bây giờ

573 Lượt xem

Hiện tại, số lượng tìm kiếm việc làm hết sức cao, đặc biệt những sinh viên vừa ra trường hoặc sinh viên tìm việc làm partime để nhiều tiền. Dựa vào điểm thụ động dễ tin và ít am hiểu của các bạn tìm việc, các đường dây, trung tâm giới thiệu việc làm áp dụng những chiêu trò mục đích lừa đảo.

Dấu hiệu nhận diện bọn gian.

Nhung manh khoe lua bip viec lam moi nguoi can de phong


Bài tuyển người được viết ở những diễn đàn và các trang website việc làm bé. Ở bản mô tả việc thường mơ hồ không cụ thể, điều kiện cho chức vụ cần tuyển thấp hoặc không bắt buộc yêu cầu gì, trong khi công ty đàng hoàng tìm việc cần chi ra khoản trả công cho lao động vì vậy tổ chức hay mô phỏng cụ thể vị trí và các điều kiện của nhân viên đang cần. Bài tuyển người thường không có nội dung về tên tổ chức, trụ sở giao dịch, mã số công ty, địa chỉ email số máy bàn ... tiền được trả thường nhiều đối với yêu cầu việc làm. Lợi dụng vào tâm lý thích việc làm nhàn hạ, thu nhập cao, không điều kiện, kẻ lừa đảo đã dụ dỗ không ít bạn trẻ tham gia ứng tuyển mất tiền.
Các công việc mà đối tượng lừa đảo sẽ dùng đó là: làm soạn thảo tự do, bán xăng dầu, lượm bóng quần vợt, phát vé xem phim ... không cần bằng cấp cùng với tiền tiền công cao vút.

Gợi ý cách kiểm tra nhà tuyển mộ có chắc là lừa đảo.

Qua tin rao tuyển nhân viên chúng ta coppy tên doanh nghiệp, số máy bàn, mã số doanh nghiệp, hòm thư của doanh nghiệp rồi search trên internet thấy có một số thông tin đầy đủ từ cơ quan ví dụ Website, lĩnh vực thương mại, văn phòng làm việc... sau đó xem xét lại nội dung trong bài đã đăng như nhau hoặc lệch. Khi hẹn phỏng vấn hay hẹn tại nhà riêng hoặc dùng một nhà tạm nào đó. Công ty tử tế phải có địa chỉ giao dịch riêng, công việc tuyển dụng phải xảy ra ngay tại doanh nghiêp vì vậy lúc đến phỏng vấn các bạn quan sát xung quanh có bộ phận như tài vụ, điều hành Marketing.... hay không tránh có thể địa điểm ảo. Có một lưu ý nữa là hầu hết các bạn thường bị kẻ lừa đảo dụ dỗ nộp tiền phí tìm việc. Các bạn cần nắm rõ không cơ quan nào cần người mà lại đòi hỏi người tìm việc đưa kinh phí ngoài đối tượng gian.
Hầu hết ứng viên đang đi tìm việc thường dễ đem tâm lý nôn nóng sớm tìm được công việc, trước công việc nhẹ nhàng và mức tiền công cao ngất ngưởng mà đối tượng lừa gạt đưa ra đã "siêu lòng" và đưa lệ phí. Lúc cầm "phí" của các bạn đang xin việc xong chúng sẽ có những lý lẽ mục đích loại người đấy, nhiều ứng viên dự định đòi lại tiền có thể bị bọn chúng đe dọa.
Nói chung, muốn cần một số lao động đến làm việc với tổ chức của họ, bên công ty ấy sẽ cần khả năng nào đó để có thể đáp ứng nhiệm vụ dành được hiệu quả tương xứng tiền công cơ quan trả. Vậy lúc, thấy một số tin tuyển mộ việc đơn giản cùng tiền tiền công cao chót vót, người tìm việc nhớ đánh giá rõ ràng đề phòng trường hợp lừa trong khi chưa có việc làm mong muốn. Bên trên viết về các biểu hiện để giúp các bạn đề phòng kẻ lừa đảo. Chúc ứng viên sớm tìm được việc mình phù hợp.