Kinh nghiệm tuyển chọn ứng viên tài giỏi và tối giảm chi phí

695 Lượt xem

Nhân viên đó là 1 trong các nguồn lực cần thiết ảnh hưởng tới sự tồn tại và tăng trưởng of tổ chức. Chính vì thế đa số các tổ chức luôn đau đầu cho quyết định tuyển chọn để lôi kéo những ứng viên có năng lực làm việc cùng công ty. Tuy vậy làm sao để rà soát và lựa được nhân viên phù hợp nhất.

Việc chiêu mộ sẽ gồm những bước giúp tìm tòi & lựa chọn đúng người để làm cho 1 công ty. Mỗi một công ty mang đặc thù ko giống nhau vì vậy vấn đề tuyển mộ cũng có các điều ko như nhau. Nhưng dù đó là công ty bé hay là lớn thì quy trình tuyển dụng vẫn sẽ có các bước cơ bản bên dưới

Công đoạn đầu tiên là lên kế hoạch tuyển mộ

Khi có mong muốn tuyển người từ phía tổ đội và đã được giám đốc thông qua thì người tuyển dụng tiến hành chuẩn bị kế hoạch triển khai tuyển dụng. Việc 1 đó là khâu cần thiết đối với quá trình chiêu mộ. Ở tại giai đoạn này nhà tuyển mộ phải tạo lập nội dung ở bản tin tuyển dụng với mọi nhiệm vụ cần phải làm để nhằm tuyển dụng ra nhân viên hợp lý.

Công đoạn thứ hai đó là đăng bài chiêu mộ

Bộ phận tuyên mộ đăng tin tức tuyển mộ nhờ các công cụ đưa tin giúp cho các lao động mau chóng nắm được thông báo tuyển dụng. Hiện giờ vấn đề truyền tin tuyển mộ vô cùng thuận tiện. Bộ phận chiêu mộ hãy đưa lên những trang web tìm việc làm hoặc là FB của doanh nghiệp.

Muon tim duoc nhan vien tai nang can phai lam nhu nao?

 

Bước thứ ba đó là tiếp nhận & lựa chọn sơ yếu lý lịch lao động

Sau khi nhìn thấy đc thông báo tuyển mộ của doanh nghiệp thì một số người lao động có nhu cầu làm làm việc với doanh nghiệp đó sẽ nộp hồ sơ. Có hai hình thức gửi CV xin việc là truyền thống & gián tiếp. Lao động đăng ký CV tìm việc bằng phương thức truyền thống sẽ mang CV of chính mình tới đăng ký ở tổ chức đấy. Phương pháp qua mạng đó là người tìm việc gửi CV xin việc nhờ gmail. Lúc lấy được CV từ phía người tìm việc thì bộ phận chiêu mộ nhân viên tiến hành chọn lựa các CV tương ứng với công việc vẫn đang trống để bắt đầu trao đổi.

 

Công đoạn 4 trao đổi người tìm việc

1 số nội dung từ CV xin việc sẽ mô tả người tìm việc khá phiến diện nên nhà tuyển mộ phải xếp lịch người lao động để nhằm chất vấn. Nhờ chất vấn thẳng thắn với họ sẽ giúp phía tuyển dụng nhận định lại xem những tin tức từ CV tìm việc. Công đoạn này sẽ ảnh hưởng đến quyết định người lao động đấy đc tuyển vào hay ko.

Giai đoạn 5 : thử việc

Khi đã trải qua bước phỏng vấn nhà chiêu mộ sẽ chọn lựa ra được thích hợp. Ứng viên được nhận đến doanh nghiệp tiếp cận với việc làm và bắt đầu thời gian làm việc. Nếu sau công đoạn thử việc người lao động thỏa mãn Y.cầu sẽ tiến hành làm việc dài hạn. Đối với người lao động không thích nghi được thì việc tuyển mộ sẽ trở về giai đoạn thứ 1.