Câu hỏi người ứng tuyển Hoặc làm người ứng tuyển hay nhầm

953 Lượt xem

Trên thực tế các câu hỏi tuyển dụng được đưa ra là để thử thách các ứng viên và các nhà tuyển dụng có kinh nghiệm thường vô cùng khéo léo để đưa ra thử thách cho ứng viên của mình trong suốt buổi phỏng vấn trong công ty. 

Trong lúc đang chuẩn bị nhà ứng tuyển hỏi các câu hỏi tưởng chừng là đơn giản, nhưng thực ra nhà tuyển dụng đang khéo léo "moi" các thông tin mà ứng viên đang muốn che dấu. Vì thế đứng trước các câu hỏi này ứng viên phải cực kỳ bình tĩnh và trả lời các câu hỏi một cách khôn ngoan nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhanh chóng Click here vào bài viết để tham khảo thêm.

>>>> Tham khảo: Bí quyết xin việc làm bảo vệ không phải ai cũng biết

Những câu hỏi của nhà tuyển dụng khiến ứng viên nhầm lẫn

Hãy giới thiệu về bản thân bạn?

Đây không phải khi mà trong người ứng tuyển kể lể đến cuộc sống cá nhân, mà cần phải tập trung đến giá trị tiềm năng của chính bản thân, vào những gì mình làm thể cống hiến cho công ty. Nhà tuyển dụng mong muốn nghe đến những thành tựu cho mọi người trong 2-3 câu ngắn gọn. Hay nhà tuyển dụng có thể sẽ dành riêng nghe các thông tin mà ta kể ra. Do đó bạn hãy tỉnh táo để kể ra những điểm mạnh nhất của mình. 

Người ứng tuyển hãy mô tả mình bằng một từ?

Câu hỏi này thực chất là nhà tuyển dụng đang muốn biết đến tính cách, trình của mình có phù hợp với vị trí mà công ty đang tuyển dụng hay không. Đây sẽ như một câu hỏi khó nhằn nếu được đưa ra ở trong ngay đầu cuộc trả lời xin việc, vì khi đó bạn chưa biết nhà tuyển dụng đã và đang tìm kiếm kiếm thông tin gì ở mình. 

Hầu hết những nhà tuyển dụng ngày nay phải tìm những ứng viên chịu được áp lực, lạc quan, trung thực, đáng tin cậy hoặc tận tụy. Đây đó là cơ hội để cho bạn mô tả đặc tính tốt nhất cho bản thân phù hợp nhất với công việc đang tuyển dụng. 

câu hỏi phỏng vấn khiến ứng viên nhầm lẫn

Tại sao bạn không muốn làm công việc hiện tại?

Với câu hỏi này nhà tuyển dụng muốn xác định xem ứng viên có vấn đề gì khi làm việc với các nhân viên khác trong công ty hay không. Trong công việc bạn có phải là người nhanh chán hay không. Trong câu hỏi này bạn nên khôn khéo trả lời câu hỏi của bạn. Vì có thể nếu bạn không suy nghĩ kỹ sẽ gây nghi ngờ cho nhà tuyển dụng, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất hoàn toàn cơ hội khi xin việc. 

Điều làm bạn tự hào nhất trong sự nghiệp của mình là gì?

Nhà tuyển dụng đang muốn biết về đam mê của bạn, bạn giỏi ở mặt nào và liệu bạn có tự hào hay yêu thích công việc của mình hay không. Đây là lúc nhà tuyển dụng sẽ xem xét khả năng ăn nói và truyền cảm hứng, năng lượng của ứng viên đến những đồng nghiệp trong công ty của mình. 

Bạn đã bao giờ không đồng ý với chính sách của công ty chưa?

Trên thực tế thì với bất cứ công ty nào cũng đều có những chính sách, những quy định chung trong công ty của mình. Có những quy định được ủng hộ nhiệt tình, có những quy định không nhận được sự ủng hộ của nhân viên trong công ty. Bạn vẫn có thể đề xuất ý kiến về chính sách mà mình cảm thấy không phù hợp. Tuy nhiên sau khi đề xuất bạn cũng nên đưa ra một số quan điểm của mình về các chính sách sao cho phù hợp và có lợi nhất cho công ty của mình. 

>>> Xem thêm: Bí quyết tạo ra tên tuổi tuyển dụng tốt

Người ứng tuyển thấy vị trí này thế nào trước với các vị trí khác mà bạn đang phỏng vấn?

Ý của nhà tuyển dụng như: "mọi người có đã và đang phỏng vấn ứng tuyển của công việc nào khác không?" Bạn mong muốn nghe bạn tuyen dung nói tới các những doanh nghiệp khác hoặc các vị trí mọi người để ý. Do đó bạn không nên nói: "Đây đó là công việc duy nhất bản thân tôi đưa ra phỏng vấn". Rất ít người đang trong quá trình tìm việc mà chỉ nộp hồ sơ vào một công ty nhất định, khi đó nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn không trung thực. Thay vào đó bạn hãy nói "tôi cũng đang phỏng vấn ở một số nơi, tuy nhiên, chính tôi vẫn chưa quyết định đâu đó là nơi hợp lý nhất với bước tiến sắp tới của chính bản thân."