Ba kiểu người tuyển dụng làm người tìm việc dị ứng

1800 Lượt xem

Bước vào một ngày phỏng vấn, không phải chỉ có mình công ty có quyền định đoạt, trái lại người tìm việc cũng sẽ được phép lựa chọn. Tuy nhiên, nhiều công ty đang tự nghĩ mình là một người nắm vị trí cao nên người tuyendung có thái độ thiếu tôn trọng và dẫn tới đánh mất danh tiếng đến người lao động. Dưới đây sẽ là 3 kiểu bộ phận tuyển dụng mà ứng viên cảm thấy khó chịu thậm chí là bị dị ứng mạnh. Đó là những kiểu người nào? Nếu bạn quan tâm có thể dành ra ít phút để tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây:

Doanh nghiệp không thấy tung tích đâu, không gửi lại tin phản hồi

Mong ngóng, tin tưởng quá nhiều tuy nhiên chỉ thấy một sự im re đó chính là bức xúccủa rất nhiều người tìm việc. Bộ phận tuyển dụng nên vạch ra thời gian cụ thể để có thể phản hồi cho người tìm việc tới kết quả và thông báo đến quy định nộp hồ sơ giúp cho người lao động sắp xếp công việc.

Một số hình ảnh xí nghiệp khiến người lao động dị ứng


Trong trường hợp người tìm việc chưa phù hợp đến công ty bạn, nhà tuyển dụng cần hồi âm sớm tới người tìm việc qua thư điện tử hay điện thoại giúp Nguoi tim viec nắm rõ thông tin và kiếm đến mình cơ hội khác. Qua đó các bạn có thể tạo ra ấn tượng tốt với những người tìm việc và  chắc chắn người tìm việc sẽ nộp đơn xin việc ở buổi tuyển dụng sắp tới nếu có cơ hội.
Một số ứng viên lại chọn phương pháp tự gọi điện thoại ngay và hỏi phỏng vấn. Thay vì đưa ra đáp án cuối, một số doanh nghiệp hứa hẹn mãi người lao động khiến cho họ mong ngóng quá nhiều. Việc này gây ra sự mệt mỏi và thất vọng tới ứng viên trái ngược lại nhận ra thiếu trách nhiệm of các doanh nghiệp đến người lao động.

Thông tin "nói 1 đằng thực hiện 1 kiểu"

Tình trạng trên hay xuất hiện nếu người tới phỏng vấn chưa hiểu về vị trí họ nộp CV. Hay là chức danh đương tuyển dụng đã tuyển đủ và PV những ứng viên với mục đích thế vào công việc đang thiếu. Bài viết tuyen dung cho công việc này nhưng đến lúc phỏng vấn là công việc khác. Do đó nên xuất hiện khá nhiều người tìm việc đủ tất cả những quy định ở thông tin tuyển nhân viên, nhưng mà lúc bước vào nói chuyện thấy nhà tuyển dụng đưa ra một số kinh nghiệm trái ngược lại. Từ ấy sẽ làm tốn thời gian của hai bên, gây ra thiện cảm không hay với người lao động.

>>> Tham khảo: Tìm việc làm bảo vệ có khó không?

Nhà tuyển dụng "trễ hẹn"

Người lao động hay tới sớm ở các cuộc hẹn phỏng vấn để có thể phòng tránh một vài sự việc bất chợt bắt gặp ở đường đi vì không muốn bị điểm trừ với phía tuyển dụng do bất cẩn của bản thân. Tuy nhiên, rất ít ai nhắc đến việc đúng giờ của công ty tuyển dụng. Bởi vì người lao động luôn tin tưởng công ty họ là người chủ động đưa ra giờ hẹn, vì thế chuyện trễ giờ sẽ ko xảy ra.
Tuy nhiên, hiện nay một số người tìm việc rơi vào thế phải chờ người tuyển dụng mòn mỏi mà chưa được giải thích gì. Rất nhiều ứng viên không bằng lòng tới việc đó tuy nhiên ko hề nói, mà chỉ chọn cách chia sẻ với mọi người để có thể giảm bớt sự ấm ức. Không may người lao động họ là nhân sự chuyên nghiệp thì vấn đề ko tôn trọng người lao động khi ấy tiếng tăm không hay của công ty anh chị bắt đầu lan rộng. Việc công ty bị từ mặt của các người lao động khác dẫn đến danh tiếng của doanh nghiệp bạn ảnh hưởng nhiều.

>>> Tham khảo: Kỹ năng tìm việc làm bartender

việc làm


Hãy cho các người tìm việc thấy được chúng ta chính là người tuyển dụng chuyên nghiệp. Chớ bao giờ là những nhà tuyển dụng trên. Timviec365 hi vọng rằng các bạn sớm lựa chọn đc người lao động xuất sắc vào công ty của bạn. Chúc anh chị thành công!

     Trên đây chính là một số nhà tuyển dụng mà ứng viên tìm việc cực kì dị ứng với những thành phần như này. Ngay từ bây giờ những nhà tuyển dụng hãy học cách trở thành một người chuyên nghiệp từ những hành động tưởng chừng cực đơn giản này để có thể tạo nên được một môi trường việc làm nhiều văn minh, lịch sự và tốt đẹp nhé!