Những điều nhà tuyển dụng cần ở một cv hay

1835 Lượt xem

Khi nộp cv xin việc làm bạn nghĩ ai sẽ là người đánh giá hồ sơ của bạn? CV hay hoặc cv kém chất lượng sẽ được nhà tuyển dụng trực tiếp và quản lý của bộ phận tuyển dụng trực tiếp duyệt. Tuy nhiên ở một số doanh nghiệp CV của bản vẽ phải qua một phần mềm lọc hồ sơ ATS trước khi đến tay nhà tuyển dụng. Vậy họ cần gì ở một CV hay?

CV hay được duyệt như nào?

Những điều nhà tuyển dụng cần ở một cv hay

Để có được công việc như ý bạn sẽ cần phải gây ấn tượng với hai loại người người trực tiếp thuê và nhà tuyển dụng ... không điều gì thay đổi sự thật đó. Nếu bạn muốn tạo ấn tượng tốt với họ, hãy cố gắng nhìn vào mọi thứ từ quan điểm của họ  nó sẽ thực sự giúp bạn có được kết quả tốt nhất từ ​​CV của bạn và tìm kiếm công việc tổng thể của bạn.

Bạn có thể đã có một ý tưởng mới mẻ nhưng nếu muốn có cv hay hãy tìm hiểu sâu hơn một chút để xem điều gì thực sự khiến họ quan tâm và quan trọng nhất là cách chúng ta có thể sử dụng những gì mình biết để tạo ấn tượng với đơn vị tuyển dụng.

Người tuyển dụng và nhà quản lý cần gì ở một cv hay?

Đã làm việc như một nhà tuyển dụng trong nhiều năm và xử lý rất nhiều người quản lý tuyển dụng trong sự nghiệp của tôi, tôi có thể chia sẻ những điều có thể khiến lý lịch của bạn trở thành cv hay trong mắt các nhà tuyển dụng.

Các nhà tuyển dụng và người quản lý thuê có ngày bạn rộn, họ phải làm việc với thời hạn liên tục với nhiều nhiệm vụ để hoàn thành. Vì lý do này, họ không thích lãng phí thời gian. Nếu bạn muốn gây ấn tượng với họ, hãy đảm bảo CV của bạn mất ít thời gian nhất có thể. Bạn cần đảm bảo rằng CV của bạn ngắn, sắc nét và nhận được tin nhắn của bạn nhanh chóng.

>>> Chinh phục nhà tuyển dụng trong 6 giây với bằng cách download những mẫu CV xin việc đẹp chuyên nghiệp nhất tại địa chỉ website Tìm việc 365

>> > Xem thêm: Cách xin việc làm bảo vệ lương cao, chế độ tốt

>>> Tham khảo: Các kỹ năng cần có khi làm công việc bartender

Những điều nhà tuyển dụng cần ở một cv hay

Là một nhà tuyển dụng, hộp thư đến của tôi đôi khi sẽ có hơn 100 email chưa đọc trong đó và tôi biết rằng các nhà quản lý tuyển dụng bị đầm lầy với các cuộc gọi và email quan trọng trong suốt tuần làm việc. Vì vậy, nếu bạn nhận được sự chú ý của họ, bạn cần phải làm cho nó nổi bật. Điều này giúp bạn như thế nào? Một khi bạn có được một nhà tuyển dụng hoặc thuê người quản lý để mở CV của bạn, bạn cần phải chắc chắn rằng bạn giữ sự chú ý của họ bằng cách thực hiện một tác động ngay lập tức.

Tôi có thể nói với bạn từ kinh nghiệm cá nhân rằng nếu một nhà tuyển dụng không nhìn thấy những gì họ cần để xem ngay sau khi họ mở CV của bạn, thì họ thường sẽ đóng nó và chuyển thẳng sang CV tiếp theo vì vậy bạn cần đảm bảo CV hay của mình có thể thu hút sự chú ý của mọi người nếu bạn muốn xem các cuộc phỏng vấn.

Các nhà tuyển dụng và người quản lý thuê có một danh tiếng để duy trì với các đồng nghiệp và khách hàng của họ  có rất nhiều áp lực đối với họ để đưa ra quyết định đúng đắn đặc biệt là khi thuê nhân viên.Nếu một người quản lý tuyển dụng thuê một ứng viên không tốt, nó có thể làm hỏng công việc kinh doanh của họ.

>>> Tham khảo: Ba kiểu người tuyển dụng làm người tìm việc dị ứng

Vậy nên khi viết CV của bạn, bạn cần đảm bảo rằng bạn không cho ai biết một lý do nào để nghi ngờ bạn. Trong một cuộc khảo sát gần đây của các công ty tuyển dụng mà chúng tôi đã chạy tại Timviec365.vn, chúng tôi thấy rằng chỉ mất một sai lầm ngữ pháp sẽ khiến một nhà tuyển dụng để bắt đầu nghiêm túc nghi ngờ độ tin cậy của bạn. Vì vậy, khi viết CV của bạn, bạn cần đảm bảo rằng ngôn ngữ của bạn là hoàn hảo và thuyết phục, định dạng và cấu trúc hoàn hảo và bạn có một quy trình thích hợp để chạy kiểm tra cuối cùng trước khi đưa CV ra thị trường.

Một CV hay cần cho người đọc thấy rằng bạn có các kỹ năng và kinh nghiệm mà họ cần. Nó cần truyền đạt giá trị của bạn một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp. Nếu bạn có thể làm cả hai điều này, bạn sẽ phải phỏng vấn rất nhiều công việc. Nếu bạn nhanh chóng thể hiện cho một nhà tuyển dụng hoặc người quản lý rằng bạn có các kỹ năng cần thiết cho công việc của họ. Họ sẽ xem xét CV và ngay lập tức nói, "T người của anh ấy có thể thực hiện công việc, hãy đưa họ vào cuộc phỏng vấn ".