Cách để có mẫu CV xin việc khiến nhà tuyển dụng “nhìn là thèm”

1758 Lượt xem

  Mau cv xin viec là cách tốt nhất để "tiếp thị" bạn tới các nhà tuyển dụng! Bạn phải trình bày tất cả những kỹ năng, kinh nghiệm và kiến ​​thức của bạn để có thể hấp dẫn nhà tuyển dụng tuyệt đối nhất. Và bên dưới, chính là một trong những quy tắc vàng khiến bạn có thể chinh phục nhà tuyển dụng thành công trong giây lát.

Đó là những nguyên tắc gì? Hãy cùng chuyên mục dành ra ít phút để tham khảo ngay tại CV Online 365 bạn nhé!

CV hay nói cách khác chính là đơn xin việc của bạn. Đây là một văn bản bao gồm thông tin cá nhân, trình độ, giải thưởng, nơi bạn làm việc, những điểm mạnh và điểm yếu,..của bạn. Gửi CV là cách linh hoạt và thiết thực nhất để nhà tuyển dụng có thể đánh giá các kỹ năng học tập và làm việc của bạn. CV sẽ trình bày những điểm tốt nhất mà bạn đang có hay nói cách khác CV là cách tốt nhất để "tiếp thị" bản thân bạn! Bạn phải trao đổi kỹ năng, kinh nghiệm và kiến ​​thức của bạn với người sử dụng lao động với mức lương và khối lượng công việc hợp lý.  

Mau cv xin viec thường được sử dụng khi nào?

CV được sử dụng khi người tìm việc có nhu cầu ứng tuyển vào một vị trí đang tuyển dụng tại một công ty hay doanh nghiệp nào đó. Chẳng hạn như bạn là một người ở xa đang muốn ứng tuyển công việc tại Đà Nẵng thì sử dụng những mẫu CV ứng tuyển một vị trí mà bạn đang nhắm đến sẽ là một lựa chọn cực kỳ không ngoan. Vì khi đó bạn sẽ tiết kiệm được thời gian thiết kế CV mà có thể dành nhiều thời gian hơn cho việc tìm những thông tin khác liên quan đến văn hóa và đặc điểm con người nơi đây để hòa nhập cuộc sống một cách tốt nhất khi ứng tuyển thành công. 

Thông tin trong mau cv xin viec gồm những gì?

mau cv xin viec

Thông tin cá nhân

Nói chung, thông tin cá nhân bạn cần cung cấp sẽ là họ tên, địa chỉ, ngày sinh, số điện thoại và địa chỉ email của bạn.   Nhiều Cv còn có ảnh chân dung gừi kèm, nên hãy chọn cho mình một bức ưng ý nhất trước khi gửi tới các nhà tuyển dụng nhé!

Giáo dục và văn bằng

Người sử dụng lao động chỉ dành ra khoảng 45 giây để đọc những thông tin có liên quan tới thời gian học tập và bằng cấp của bạn.   Bạn biết đấy, thời buổi bây giờ khá ít nơi quan tâm tới chuyện bằng cấp,….

Kinh nghiệm làm việc

Đây là một phần cực kỳ quan trọng trên mau cv xin viec. Tất cả các nhà tuyển dụng đều quan tâm tới việc này. Họ cần phải biết bạn làm việc ở đâu, bạn có khả năng gì, bạn có thể làm gì trong công ty cũ và những gì bạn đã học ở đó.  Để đem đến sự yên tâm cho các nhà tuyển dụng bạn nên chú ý đến việc dùng các từ như: Phát triển, tổ chức,….  

Một bí mật khác mà bạn cần ghi nhớ là ngay cả khi bạn làm việc trong một cửa hàng, trong một quán bar và bạn nhận được lời khen ngợi cho sự cống hiến của mình, thì bạn cũng nên điền vào cả CV của mình nữa nhé!

Cố gắng nói về các kỹ năng của bạn khi bạn làm việc. Công việc tài chính sẽ yêu cầu tính toán, kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề. Bạn sẽ tạo được ấn tượng hơn khi bạn chỉ ra rằng bạn có các kỹ năng thương lượng và thuyết phục.

>>> Tham khảo: Cách lựa chọn ngành nghề tốt nhất cho người tìm việc

>>> Xem thêm: Tại sao tuyển dụng miễn phí lại không được nhiều người sử dụng? Tham khảo thông tin chi tiết tại http://raovatmedia.com/viec-lam/raovatmedia-com-tai-sao-tuyen-nhan-su-free-chang-con-duoc-chu-y-nua-c9706.html​

Nói về sở thích của bản thân khi viết mau cv xin viec

Nên thoải mái đưa ra các sở thích cá nhân của bạn bởi vì nó nói rất nhiều về bạn , thậm chí nhà tuyển dụng có thể căn cứ vào đó để đánh giá xem bạn có thực sự phù hợp với văn hóa của công ty hay không đấy!

Các kỹ năng khi viết mau cv xin viec

Nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu các kỹ năng về ngôn ngữ (nói, viết bằng tiếng mẹ đẻ và ngoại ngữ), sử dụng Microsoft Office và thậm chí là lái xe.   

Bạn nên trình bày tất cả những kỹ năng bạn đã học được trong thời gian trước đây cho dù kỹ năng đó có thất bại.

Bạn có rất nhiều thông tin tích cực, nhưng làm thế nào để có một CV hoàn hảo?  

Không có mẫu chung để viết và trình bày CV, nhưng theo khảo sát trên trang web của Hoa Kỳ, nhà tuyển dụng thường sẽ đánh giá cao và tập trung vào các chi tiết sau:

 • 45%: Kinh nghiệm làm việc trước đây   
 • 35%: Trình độ chuyên môn và kỹ năng  
 • 25%: dễ đọc  
 • 16% : Thành tích bạn nhận được
 • 14%: Không có lỗi chính tả  
 • 9%: Bằng tốt nghiệp, chứng chỉ   
 • 9%: Mong muốn làm việc   
 • 3%: Mục tiêu rõ ràng  
 • 2%: Từ khóa về bản thân bạn  
 • 1%: Thông tin ứng viên  
 • 1%: Trải nghiệm cá nhân  
 • 1%: Kỹ năng CNTT

>>> Tham khảo: Hướng dẫn nhanh cách đăng ký sử dụng gói VTTRE Viettel?

Những sai lầm cần tránh khi viết mau cv xin viec

mau cv xin viec

Dưới đây chính là một trong những nguyên nhân chính khiến các nhà tuyển dụng loại bỏ Cv của bạn:

 • 61%: CV sai chính tả   
 • 41%: CV được sao chép từ người khác  
 • 35%: CV được gửi bởi địa chỉ email không phù hợp  
 • 30%: CV không có danh sách kỹ năng  
 • 22%: CV nội dung dài hơn 2 trang   
 • 20%: CV in trên giấy trang trí   
 • 16%: CV ghi lại  quá chi tiết về nhiệm vụ hơn là ghi về thành tích đạt được
 • 13%: CV không có ảnh   
 • 13%: CV có quá nhiều chữ và khoảng cách các chữ là sát nhau

Tạo ra một sự ấn tượng riêng mang phong cách cá nhân khi viết mau cv xin viec

Nói một cách đơn giản, CV là một bản tóm tắt về bản thân từ quá khứ, hiện tại và cho đến tương lai. Nhưng khi bạn mang CV tham gia ứng tuyển thì làm sao để có thể thuyết phục được nhà tuyển dụng lựa chọn bạn thay vì ứng viên khác. Đây chính là lúc bạn cần phải "đánh bóng" và tô điểm, làm nổi bật CV của bạn nhất là khi bạn ứng tuyển vào các vị trí có liên quan tới mảng truyền thông, thông tin liên lạc hoặc thiết kế..thì nó lại càng cần thiết hơn nữa .   

Tận dụng tối đa điểm mạnh, thành tích và kỹ năng của bạn để tạo nên sự trọng tâm cho CV. Ngoài ra, để chứng minh  bạn phải đính kèm một số sản phẩm, bài viết, hình ảnh.... về những công việc bạn đã từng làm trước đó. Như vậy chắc chắn bạn có thể thu phục hoàn toàn nhà tuyển dụng lựa chọn mình.

Chúc bạn sớm tìm được việc làm như ý muốn!