Học tập ở xứ người và nhiều gian khổ

832 Lượt xem
Ai chưa du học cũng sẽ tưởng tượng đi du học vô cùng vui sướng. Giáo trình chẳng nặng giống nước mình, sẽ đc sống vào trong môi trường hiện đại, sẽ được giao tiếp, sẽ hứng thú. Có vô số cơ hội để mà làm việc. Tuy thế cuộc sống liệu rằng có giống như mọi điều người trẻ nghĩ ko?
Ra nước ngoài chẳng sung sướng một tẹo nào đâu nha. Gian nan nhất là vào thời gian đầu tiên bước chân tới nơi xa xôi. Đa số mọi chuyện đều sẽ mới lạ, xa bố mẹ, các điều sẽ phải bản thân xoay sở. Sướng sao nếu phải ở một xứ sở lạ lẫm, xa đất mẹ cả vòng trái đất. Một chỗ còn chính ta chống chọi cùng với mọi chông gai trên đường đời tiếp theo. Đấy là con nhớ gia đình dai dẳng hằng đêm khuya hiu quạnh quẩn quanh ở đầu bạn, giọt lệ chực ứa ra trong khi nghe được giọng của cha mẹ. Đó là sự chênh nhau nhịp sinh học khiến cho bạn mệt mỏi. Đó là niềm lạc lõng không có người thân bên cạnh.
Đi du học liệu rằng là được tốt hơn nhiều?

Sung sướng sao được mỗi khi ốm, không có cha mẹ bên cạnh. Một thân một mình chống chọi giữa xứ sở xa xôi. Sung sướng hả nếu chớt cảm thấy cuộc sống học ở nước ngoài ko như mình vẫn tưởng. Nó chẳng phải màu hường mà còn có nhiều thách thức, đấy là chuỗi những khác biệt văn hóa, về ngôn ngữ cùng lắm điều nữa. Và có thể nhận ra là thực sự bạn không tài giỏi giống như chính mình vẫn mộng tưởng.
Sướng cái gì khi phải tằn tiện từng nghìn, để mà tồn tại đc tại một Tp hiện đang có mức chi phí đắt thế này. Vui ư trong lúc thức ăn chúng tôi chẳn thể ăn. Sướng ư khi mà 3 buổi tôi chỉ có ăn tái 1 món ăn thôi.
Thích thú làm sao khi ta phải tự học và tự làm tất cả. Thú vị làm sao lúc lê bước tại chỗ làm qua căn phòng lúc đêm tối. Thật thú vị với khí lạnh tê buốt ở Newyork.
Vui ư trong khi mà ta liên tục phải kìm nén giữ mình khi đối mặt những tệ nạn xung quanh. Vui ư nếu như phải lãng quên 1 căn phòng rộng rãi mà phải thích nghi với cảnh share phòng trọ với 2, ba hoặc có thể hơn thế trong 1 nhà trọ diện tích hẹp. Hạnh phúc được không hả khi mà mỗi sớm thức dậy, đứng chờ đc đi toilet để mà đi vệ sinh.
Ra nuoc ngoai voi nhieu vat va

Có sướng không khi mà gửi đi hàng ngàn CV mà chẳng ở đâu nhận. Sung sướng không khi mà ngóng trông từng ngày trôi đi vì một cuộc tìm việc.
Nhưng rồi đến cuối thì tất cả những điều đó chỉ trọn vẹn là số không tròn trịa và dần dần chúng tôi đánh mất hi vọng vào trong cuộc sống hiện tại.
Thỉnh thoảng ngước nhìn lên bầu trời xanh và tự nhủ "Liệu rằng hành động đấy có chính xác?". Mình chán nản quá đi mất. Thực sự rất mệt.
Soi chính mình trong gương & tự dưng bật khóc bỏi vì nhận ra mình kém cỏi quá. Nhiều ngày đêm sách vở, hàng ngàn sự vất vả cũng đã nếm trải mà cho tới bây giờ vẫn đang còn thiếu sót. Vậy thì du học có sướng không?