Đồ ăn bánh canh của miền Tây được mọi người khen nức nở

1595 Lượt xem

Khi mới nhìn tô bánh canh nước canh có màu trắng như nước cháo, tuy nhiên người nào đã một lần thưởng thức món ăn đấy đều khó tránh được sức thu hút của sức biến tấu tuyệt mỹ.

Ăn bánh canh ở miền Tây nam bộ đã được thiên hà khen

 

Như 1 thói quen

Dân miền Tây có nếp sống buổi sáng mở mắt làm bát bánh canh, hủ tíu, đến thời gian buổi tối không khí mát mẻ đều chèn bụng bằng bánh canh, hủ tíu. Đi theo chiều khu vực miền Tây, qua từng tỉnh thành chén bánh canh thấy nhiều biến đổi hoàn toàn khác nhau.
Nếu như dân Sài Gòn rất thích bánh canh cua, khu vực Trà Vinh, Sóc Trăng muốn ăn những món có gia vị nước đậm đà, cách cho hương vị với người Khmer thì tại các vùng từ Long An rất ưa thích bánh canh chiết xuất từ bột gạo xắt.

Mỗi tô bánh canh làm từ bột xắt nhuyễn thường đi cùng cùng với bát mắm gừng.

Với đa số thức ăn của người VN khác, bánh canh bột gạo xay nhỏ đã được gọi tên với nhiều cách làm. Bột gạo xay sau khi trộn đều sẽ được lăn mỏng ra cùng với chai thuỷ tinh, tiếp theo đặt lên trên thớt, kéo thành mỗi thanh dài, để vào nồi nước sôi ùng ục để cho sợi bột đã chín. Một hướng theo sách vở, bột khi nhúng sẽ được cho ra để đặt vào xoong có nước lèo vịt, nấu bột gạo qua 1 lần nước nữa để có thể thấm hương vị nước luộc vịt. Kết thúc sẽ thành độ nước lèo sền sệt, đặc quánh với màu trắng đục như bột, cũng đặc na ná như cháo, bên trên váng màu đục hơi vàng của nước mỡ nấu vịt.
Bánh canh bột xắt nhỏ vịt hay phải thêm nước chấm cho cùng với chanh tỏi ớt với nước mắm để cho “đúng kiểu”. Khi bạn kêu 1 tô bánh canh, người ăn hay có hành động kêu thêm 1 bát huyết nếp đi kèm mắm gừng. Mỗi người nào khi bán hay có được cách chế biến không giống nhau, các chủ hàng chú trọng nhất là nêm gia vị tại khâu nước đun vịt, người làm ra 1 loại máu nếp khác nhau, có người thả thêm nấm, giò heo để gia tăng hương liệu đến bánh canh.

Xem thêm: Vùng đất bí ẩn khám phá vùng cao nguyên của khu vực Lạng Sơn