Sau Tết các chỗ du lịch thông báo hết sạch phòng

1373 Lượt xem
Báo động không có phòng ở Khu vực Phú Quốc, phố Hội An, khu du lịch Sa Pa xuất hiện chủ yếu ở nhà nghỉ 4đến năm sao, khá nhiều khu vực chưa hết phòng tuy vậy số lượng còn có giới hạn.

khá nhiều Resort và khách sạn lớn hết phòng ở Địa điểm Phú Quốc

Theo ghi nhận ở khách sạn The Shells Resort & Spa, Hồ Chí Minh – Địa điểm Phú Quốc, Mercury Đảo Phú Quốc… đều thông báo hết phòng trong ba ngày đầu tiên của năm mới, thậm chí có địa điểm mùng năm thời điểm đó mới có phòng . khá nhiều địa điểm chỉ có loại khu cao cấp có hướng nhìn hướng ra biển, giá từ 6 - 10 triệu đ/ đêm.
Hết Tết cổ truyền các nơi du lịch đều hết chỗ ở

Tại khu vực Hội An, người đại diện khách sạn Palm Garden Beach Resort & Spa cho biết tần suất hoạt động phòng ở trong khi Tết đang tới ước đạt 85%, đặc biệt ba ngày đầu tiên năm mới hầy hết đã kín phòng. các phòng bán chạy nhất tại đây là Deluxe Garden View và Superior Garden View có giá tiền trung bình 3,4 triệu đ/đêm, nhiều khách ở khoảng 3 đêm.
Những vùng nghỉ ngơi khác biệt như là phố cổ Hội An Silk Marina, Anantara khu vực Hội An Resort,… hiện giờ đang đông đảo hành khách lấy phòng bắt đầu từ mùng 1 đến mùng 3. 1 số địa điểm chỉ còn phòng family (phòng dành riêng cho gia đình với kinh phí bình thường bốn triệu đồng/đêm.
Tuy vậy, khá nhiều homestay ở phố Hội An đang còn chỗ cho những khách đi lẻ hoặc đến theo nhóm. Ở Maison de Tau, phòng hai người có giá 500k đ/đêm, còn ở Red Flower Cottages, phòng tới cho hai – 3 người có chi phí từ 1 triệu đồng. Khá nhiều homestay có chỗ dorm có chi phí bình thường 200.000 đồng/đêm 1 người.

Những nơi đi chơi khác đều nằm trong trạng thái báo hết phòng

Tại thành phố Đà Nẵng, các hotel lớn như Novotel hoặc Brilliant đều đi vào hiện trạng hết phòng thời điểm hai ngày mùng 1 và 2. giá tiền trung bình một phòng tại các nhà nghỉ này trung bình từ 5 triệu VNĐ, không bao gồm bữa sáng.
Tại phía Bắc, trang web mua phòng online được khu vực tại Singapore, cho ra thông báo khu du lịch Sa Pa là địa điểm tới được yêu cầu nhận phòng khá cao, "cần phải đặt từ sớm trước lúc giá lên cao" vào các ngày 16-21/2, tức 5 ngày đầu năm Mậu Tuất. Những resort trật kín khách vào dịp này có Sunny Mountain, Sapa Freesia, Sapa Legend Hotel & Spa... Nhận xét chung những khách sạn bình thường từ 3 sao trở lên giá tiền bình thường từ 1,4 triệu VNĐ/đêm, ổn định so với ngày bình thường. Tất cả motel, homestay kinh phí dao động hơn.
Chủ một motel ở khu du lịch Sa Pa cho biết, vào kỳ nghỉ Tết nguyên Đán, khá nhiều nhà nghỉ tại ngay thị trấn đang tăng giá phòng, có lúc tăng tới 40%, để có thể “chi trả lương đến cho nhân viên phục vượt làm việc nhiều gấp ba lần ngày thường”. Phòng 2 người nếu hành khách đăng kí 3 đêm trở lên có chi phí một triệu VNĐ/ đêm, dưới ba đêm chi phí 1,1 triệu đ/ đêm, tăng giá lên 200.000 VNĐ/phòng so với ngày bình thường.