Đánh bại đối phương bằng cách viet cv chuyên nghiệp nhất

Thị trường lao động trong thời đại hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng trở nên cạnh tranh hơn. Những người tìm việc  nếu không biết cách viet cv sao cho làm nổi bật được những ưu thế cũng như điểm nổi bật của bản thân thì  chắc chắn sẽ khó có cơ hội tìm được công việc như ý. Vậy làm sao để viết CV chuyên nghiệp nhất? Nếu bạn quan tâm có thể dành thời gian tham khảo thêm thông tin dưới đây.

Một trong những bí quyết giúp bạn có thể đánh bại mọi đối thủ chính là sở hữu những chiếc CV chất lượng tốt từ hình thức đến nội dung để thu hút nhà tuyển dụng. 

Nên sử dụng những mẫu CV ứng tuyển mới

Bạn đừng quá cứng nhắc với các kiểu CV đơn giản, truyền thống mà bạn hoàn toàn có thể chủ động và sáng tạo để tạo riêng cho mình những thiết kế CV mới, hiện đại và chuyên nghiệp. Nhà tuyển dụng sẽ không có quá nhiều thời gian để đọc CV của bạn do vậy điều bạn cần làm lúc này chính là viết các CV sao cho có nội dung ngắn gọn, đầy đủ và rõ ràng. 

Tất cả các thông tin quan trọng về bản thân mà bạn muốn người tuyển dụng chú ý thì cần được ưu tiên ghi lên trước, tránh liệt kê quá dài những thông tin bên ngoài như  tuổi tác, giới tính, tình trạng hôn nhân,... Nên tập trung viết tới những phần như kinh nghiệm làm việc và kỹ năng của bản thân.

Tạo sự phấn khích cho nhà tuyển dụng khi đọc CV của bạn

Chủ động trình bày thông tin về các kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm làm việc, ... có thể bổ sung thêm một số điểm mạnh của cá nhân để nhà tuyển dụng có thể nhận thấy được bạn chính là người phù hợp nhất với vị trí mà họ đang tuyển dụng.

Nên bắt đầu CV bằng những công việc hay vị trí mà bạn đã từng làm trước đó để thu hút nhà tuyển dụng.

Một điều bạn cần phải áp dụng để tạo một bản CV chuyên nghiệp chính là bổ sung thêm ảnh ghi trên hồ sơ để nhà tuyển dụng có thể nhận biết bạn rõ ràng.

Sử dụng câu từ thích hợp khi viet cv

Trong mỗi phần  của CV bạn cần phải sử dụng ngôn từ sao cho dễ hiểu, lịch sự, trang trọng với nhà tuyển dụng. Đây chính là một trong những giải pháp giúp bạn nhận được sự chú ý của các nhà tuyển dụng.

Nhưng khi bạn nói về bản thân bạn, bạn phải sử dụng những từ rõ ràng và quyết đoán. Điều này giúp nhà tuyển dụng có thể cảm thấy một phần cá tính con người bạn là quả quyết, mạnh mẽ.

Nên sử dụng phong bì trang trong để đựng CV việc làm

Nếu nộp hồ sơ trực tuyến bạn nên đựng hồ sơ ở trong một túi đựng sang trọng và lịch sự. Đây cũng chính là cách giúp nhà tuyển dụng nhận thấy được sự quan trọng của những giấy tờ bên trong và sự trân thành của bạn đối với vị trí tham gia ứng tuyển

CV chỉ có thể hoàn hảo nhất khi mà đáp ứng được tất cả những tiêu chí trên. Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể nhận được thật nhiều những thông tin hữu ích.

 

Bài số 2:

THỰC TRẠNG TÌM VIỆC TẠI THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Tại Việt Nam, một đất nước có kết cấu dân số trẻ, tức là nhóm người trong độ tuổi lao động chiếm tỷ trọng lớn, thị trường lao động đang gặp nhiều áp lực. Hãy cùng tôi khám phá bài viết này để tìm hiểu về thực trạng tìm kiem viec lam tại thị trường lao động Việt Nam nhé!

 

THUẬN LỢI

Sự phát triển của nền kinh tế nội địa

Theo sự lãnh đạo của Đảng và đường lối chiến lược của các cấp chính quyền, nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển và có nhiều chuyển biến tích cực. Sự phát triển của nền kinh tế nội địa đã kéo theo sự ra đời của nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nhà nước, tạo cơ hội việc làm cho một số lượng lớn nhân lực. Mặt khác, các chính sách dành cho người lao động cũng ngày càng được cải tiến so với trước.

 

Hội nhập, sự phát triển của các công ty liên doanh và sự đầu tư vốn nước ngoài

Một yếu tố không thể không nhắc đến, đặc biệt trong thời buổi công nghệ 4.0 hiện nay đó chính là sự hội nhập. Cùng sự phát triển của giao thông, đặc biệt là sự phát triển của công nghệ Internet, sự hội nhập giữa Việt Nam và thế giới đang được đẩy mạnh trên tất cả mọi lĩnh vực từ kinh tế đến văn hóa. Ở đây, xét trên mặt kinh tế, Việt Nam với những tiềm năng về sự phát triển kinh tế, trong những năm trở lại đây đã trở thành một trong những quốc gia thu hút đầu tư ngoại tệ bậc nhất. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến sự xuất hiện và phát triển của những tập đoàn đa quốc gia, những công ty,doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và cả những công ty liên doanh có trụ sở tại quốc gia khác. Cùng sự phát triển của các công ty và doanh nghiệp có vốn ngoại tệ, cơ hội việc làm tại thị trường Việt Nam liên tục được mở rộng. Hơn nữa đây còn là những cơ hội việc làm với môi trường tốt và có nhiều không gian phát triển so với môi trường làm việc công.

 

Thị trường của xuất khẩu lao động

Theo thống kê, mỗi năm Việt Nam có hàng triệu lao động được đưa sang nước ngoài và tham gia vào hoạt động kinh tế của các nước đó. Đem lại nguồn thu ngoại tệ cũng như giải quyết được phần nào gánh nặng của thị trường lao động trong nước.

Tại các quốc gia có kết cấu dân số già hóa như Nhật Bản, Hàn Quốc hay Đài Loan, nhu cầu tuyển dụng lao động luôn ở mức cao. Đây chính là cơ hội cho một số lượng lớn người lao động có mong muốn được làm việc tại các thị trường này. Chính vì vậy, trong 10 năm trở lại đây Nhà nước đã có nhiều chính sách mở rộng để đảm bảo quyền lợi cho nhóm người xuất khẩu lao động cũng như tình hữu nghị của các quốc gia mỗi bên.

 

Sự xuất hiện của các ngành nghề mới

Sự phát triển của nền kinh tế kéo theo sự xuất hiện của các nhóm ngành nghề mới, đa phần thuộc Dịch vụ và Công - thương nghiệp. Sự xuất hiện của các nhóm nghề này thu hút một số lượng nhân lực nhất định, giải quyết phần nào tình trạng thất nghiệp và tăng hạn mức giá trị nguồn thu kinh tế.

 

Chuyển dịch cơ cấu kinh tế

Trong nhiều năm, Việt Nam đã có những bước tiến lớn trên con đường chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển từ một đất nước có tỷ trọng nông nghiệp cao, tỷ trọng công nghiệp, dịch vụ thấp sang một đất nước có tỷ trọng công nghiệp, dịch vụ cao, tỷ trọng nông nghiệp thấp. Sự chuyển dịch cơ cấu ngành kéo theo sự xuất hiện của hàng loạt các công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ, đồng thời tạo ra nhu cầu về nhân lực với số lượng lớn.

 

KHÓ KHĂN

Môi trường cạnh tranh

Với hơn 50 triệu nhân lực rải rác trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau, áp lực cạnh tranh về vị trí công việc cũng như môi trường làm việc vẫn luôn ở mức cao. Đặc biệt với các ngành dịch vụ công, sự cạnh tranh để giành một suất vào biên chế rất khốc liệt.

 

Mức độ đô thị hóa không đều

Những nơi có nhiều cơ hội việc làm cũng như các vị trí công việc tốt thường là các thành phố lớn như Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh. Còn tại những tỉnh có mức phát triển kinh tế thấp hoặc các tỉnh vùng sâu vùng xa, các tỉnh hải đảo, thường không có nhiều cơ hội việc làm. Sự chênh lệch này dẫn đến hệ quả là sẽ có một số lượng lớn người vùng quê lên thành phố để tìm kiếm cơ hội việc làm tốt hơn, tạo sự cạnh tranh cũng như áp lực về mặt dân số với các tỉnh thành và đô thị.

 

Môi trường đào tạo còn nhiều thiếu sót

Ngoài môi trường cạnh tranh và mức độ đô thị hóa không đều, thị trường lao động Việt Nam còn gặp những áp lực từ việc đào tạo năng lực chuyên môn cho đội ngũ người lao động bởi không chỉ những người chưa qua đào tạo, mà cả những sinh viên tốt nghiệp các trường đại học cũng có nhiều thiếu sót về mặt kỹ năng cũng như năng lực. Đây là một thực trạng khi môi trường đào tạo vẫn còn nhiều hạn chế như đặt nặng kiến thức sách vở mà không có thực hành, sinh viên không được tiếp xúc thực tế,…

Như vậy, qua những thông tin tôi đưa ra trong bài viết này hy vọng bạn đã có hiểu biết nhất định về thực trạng thị trường lao động tại Việt Nam cũng như những điều kiện thuận lợi và khó khăn trong vấn đề giải quyết nhu cầu việc làm tại Việt Nam

 

Việc làm

Website tìm việc làm nhanh nhất, nơi chia sẻ kinh nghiệm tìm việc

Mau cv xin viec là cách tốt nhất để "tiếp thị" bạn tới các nhà tuyển dụng! Bạn phải trình bày tất cả những kỹ năng, kinh nghiệm và kiến thức của bạn.

Cách viết sơ yếu lý lịch đi xin việc như thế nào? Sơ yếu lý lịch cung cấp một cái nhìn tổng quan về kinh nghiệm và trình độ của tất cả những người có nhu cầu tìm việc hiện nay.

Khi nộp cv xin việc làm bạn nghĩ ai sẽ là người đánh giá hồ sơ của bạn? CV hay hoặc cv kém chất lượng sẽ được nhà tuyển dụng trực tiếp và quản lý của bộ phận tuyển dụng trực tiếp duyệt. Tuy nhiên ở một số doanh nghiệp CV của bán ẽ phải qua một phần mềm lọc hồ sơ ATS trước khi đến tay nhà tuyển dụng. Vậy họ cần gì ở một CV hay?

Bước vào 1 ngày PV, ko phải chỉ mình phía tuyển dụng có thể định đoạt, mà ngay cả người tìm việc cũng sẽ được quyền chọn.

Làm thế nào để mà vượt qua việc đó để có thể tạo ra được một bản hồ sơ hiệu quả với nhà tuyển dụng khi mà lựa chọn làm việc không đúng ngành học?

Dưới bài viết này là những mẹo giúp cho bạn nhận ra các thông tin tuyển dụng giả mạo, mọi người nên đọc qua để rút kinh nghiệm khi xin việc.

Vậy cách nào để báo cáo điều này với mọi người khéo léo nhất? Cách nào trong bạn dù ra tới buổi vẫn trong lại ấn tượng suôn sẻ đẹp của những người bạn

Trong quá trình tìm kiếm việc làm thì việc tìm được một công phù hợp với nhu cầu của mình là điều không hề dễ dàng.

Khi nhà tuyển dụng hỏi các câu hỏi tưởng chừng là đơn giản, nhưng thực ra nhà tuyển dụng đã và đang khéo léo "moi" các thông tin có thể bạn đã và đang cố giấu

Hiện nay tuyển dụng trực tuyến miễn phí đang vô cùng phát triển nhưng hiệu quả thực sự mà nó mang lại có đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng không?